Tuy An: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương

Theo báo cáo của UBMTTQVN huyện Tuy An cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù bị ảnh hưởng bởi thời tiết bấc lợi, nhưng các cấp Mặt trận từ huyện đến cơ sở ở huyện Tuy An đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, các cấp Mặt trận ở huyện Tuy An đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; thực hiện tôt công tác giám sát và phản biện xã hội. Tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn và chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho nhân dân. Kết quả, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, đã vận động được trên 247,5 triệu đồng, đạt trên 30% chỉ tiêu. Cùng với nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” của tỉnh, Mặt trận huyện đã phân bổ xây dựng mới 27 nhà đại đoàn kết để tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí đầu tư hỗ trợ 1 tỷ 230 triệu đồng. Bình quân mỗi căn nhà được hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBMTTQVN các đại phương trên địa bàn huyện còn vận động Quỹ an sinh xã hội được 6,388 tỷ đồng, đạt 70,99% chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra, trong 6 tháng qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” được đông đảo người dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Trong sáu tháng còn lại của năm 2024, Mặt trận huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyên truyền trong nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11); nâng cao chất lượng các chương trình phối hợp, liên tịch; triển khai các chương trình, mô hình giảm nghèo bền vững, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên đại bàn huyện; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các cuộc vận động khác tại địa phương, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2024./.

Hoàng Anh.