Tuy An tập huấn vận hành, sử dụng Sổ theo dõi Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử năm 2024

Ngày 27/6/2024 Trung tâm Y tế huyện Tuy An phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên tập huấn vận hành, sử dụng Sổ theo dõi Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử năm 2024 nhằm thực hiện thông thạo các kỹ năng sử dụng sổ theo dõi sức khỏe cho bà mẹ trẻ em phiên bản điện tử cho cán bộ viên chức phụ trách chương trình.

Với tổng số người tham dự 31 người, thành phần gồm: Cán bộ chuyên trách tuyến sức khoẻ sinh sản tuyến huyện và cán bộ chuyên trách tuyến xã, lãnh đạo trạm y tế xã.

Tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử cho cán bộ y tế với các nội dung cụ thể như: cài đặt, tạo tài khoản, tạo sổ, sử dụng những nội dung chính trong sổ; nhận tin, thông báo, đọc tin từ các chuyên trang bà mẹ, trẻ em; theo dõi kinh nguyệt.

Bs.Nguyễn Thị Lắm; CN. Nguyễn Thị Thu Hà; CN. Phạm Thị Thu Hà,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn trực tiếp cho học viên về lý thuyết và thực hành trên máy tính xách tay, điện thoại cảm ứng để thực hành cài đặt và sử dụng sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử.

Hình ảnh buổi tập huấn vận hành, sử dụng Sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử tại Trung tâm y tế huyên Tuy An năm 2024

Tập huấn kỹ năng sử dụng sổ theo dõi sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em phiên bản điện tử cho cán bộ viên chức phụ trách chương trình có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cán bộ tham gia tập huấn nắm bắt được các nội dung được tập huấn, thực hành hiệu quả, cập nhật thông tin nhanh, quản lý sức khỏe bà mẹ trẻ em tốt hơn.

Hạnh Đặng