Tuy An: Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 28/9, Hội Đồng đội tỉnh, phối hợp cùng Huyện đoàn Tuy An tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Định (huyện Tuy An).

Đại diện Hội Đồng đội tỉnh và Huyện đoàn Tuy An trao tặng học bổng cho học sinh “Vượt khó học giỏi” ở xã An Định

Tại Chương trình, các đại biểu, thầy, cô giáo và các cháu thiếu niên, nhi đồng được tham gia các tiết mục văn nghệ, chơi các trò chơi đố vui cùng với 2 nhân vật cổ tích chú Cuội, chị Hằng và thưởng thức tiết mục múa lân đầy hấp dẫn, sôi nổi.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội tỉnh trao tặng 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 học sinh “Vượt khó học giỏi”. Huyện đoàn Tuy An trao tặng 200 suất quà, trị giá mỗi suất 100 nghìn đồng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Định và hỗ trợ Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 2 xã An Ninh Tây, An Lĩnh (huyện Tuy An) 720 suất quà, để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã này.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa, nhằm góp phần động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vụi, nghị lực trong cuộc sống và khích lệ các em phấn đấu học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ em được học tập, vui chơi, rèn luyện và phát triển toàn diện.