Tuy An: Thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách và người có công với nước

Từ đầu năm 2024 đến nay, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với nước được huyện Tuy An chú trong thực hiện nhằm góp phần giúp các đối tượng chính sách ổn định cuộc sống.

Tính trong 09 tháng đầu năm 2024, huyện Tuy An đã hoàn chỉnh 251 hồ sơ chuyển Sở Lao động-TB&XH xem xét giải quyết. Trong đó, đính chính thông tin hồ sơ người có công 29 trường hợp; Đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận Người có công và thân nhân liệt sĩ 36 trường hợp; Đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH 05 trường hợp; đề nghị cấp lại Bằng TQGC 07 trường hợp; Đề nghị các chế độ liên quan đến người thờ cúng liệt sĩ 47 trường hợp; Đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ (con liệt sĩ khuyết tật) 06 trường hợp; Đề nghị giải quyết chế độ 1 lần theo QĐ24: 01 trường hợp; Đề nghị di chuyển hồ sơ chế độ 05 trường hợp; Đề nghị hỗ trợ di chuyển hài cốt Liệt sĩ 24 trường hợp và hồ sơ mai tán phí 74 trường hợp.

Từ nay đến cuối năm 2024, huyện Tuy An tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ công nhân viên chức, tích cực quan tâm, chia sẻ, động viên bằng cả vật chất và tinh thần đối với gia đình chính sách và người có công với nước, nhân kỷ 80 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024). Đồng thời, UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp rà soát đối tượng người có công, những người mà còn hồ sơ chưa hoàn chỉnh để đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận cho các đối tượng theo các diện Thương binh hoặc là thân nhân của Liệt sĩ, góp phần động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Hoàng Anh.