Tuy An: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong phụ nữ

Sáng 4/7, Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức sơ kết nhằm đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian đến.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội PN ở huyện Tuy An không ngừng nổ lực, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII đã đề ra. Trong đó, nổi bật là đã phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng 131 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu, cách làm hay, mô hình hiệu quả, đạt 109% kế hoạch. Phát triển và duy trì hiệu quả 52 mô hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng và rèn luyện sức khỏe, đạt 173%. Giúp đỡ 173 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo và 243 hộ gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”. Duy trì 116 mô hình làm theo gương Bác về thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế. Thực hiện 94 công trình, phần việc do Hội LHPN quản lý. Xây dựng và đưa vào hoạt động 16 mô hình phụ nữ tham gia giữ gìn vệ môi trường, giảm ô nhiễm môi trường. Nhận đỡ đầu, chăm sóc 27 trẻ mồ côi. Xây dựng mới 06 căn nhà “Mái ấm tình thương” tặng cho hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động gần 7.429 phụ nữ có điều kiện kinh tế khá giúp cho trên 2.900 chị có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, với số tiền hơn 5,7 tỷ đồng và trên 12.270 ngày công lao động.

Chú thích ảnh: Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện khen thưởng 05 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi”, giai đoạn 2021 - 2024

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Tuy An tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới(", “Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và  Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Chú trọng tăng cường ứngng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Đồng hành xây dựng “Chi/Tổ xanh - thân thiện - vững mạnh” và tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh.

Dịp này, Hội LHPN huyện Tuy An khen thưởng 05 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi”, giai đoạn 2021 - 2024.