Tuy An: Tổ chức Chương trình khám mắt miễn phí cho bà con tại xã An Dân huyện Tuy An

Sáng ngày 11/9/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An phối hợp cùng Bệnh viện mắt Sài Gòn Quy Nhơn tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho bà con có bệnh về mắt và bà con từ 50 tuổi trở lên tại xã An Dân.

Hình ảnh: Bác sĩ đang khám mắt cho bà con tại xã An Dân

Tại Chương trình, Bệnh viện mắt Sài Gòn Quy Nhơn đã trao tặng 200 suất khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và 05 suất phẫu thuật thủy tinh thể cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Trong một buổi khám mắt và tư vấn miễn phí đã có gần 200 người dân trên địa bàn xã An Dân huyện Tuy An được các y, bác sĩ của Bệnh viện mắt Sài Gòn Quy Nhơn khám sàng lọc, đo thị lực, kiểm tra mắt, tư vấn cách phòng tránh, điều trị các bệnh về mắt. Qua thăm khám, có 50 trường hợp được phát hiện mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, Cườm… Trong đó, có 20 người dân đăng ký đi chữa mắt tại Bệnh viện mắt Sài Gòn Quy Nhơn. Những trường hợp này được bệnh viện hỗ trợ xe đưa đón, hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt.

Được biết, Chương trình khám mắt và tư vấn cấp thuốc miễn phí sẽ được tiếp tục tổ chức tại các xã An Thạch, Thị Trấn Chí Thạnh và An Nghiệp từ ngày 12/9 – 14/9/2024 (dự kiến mỗi xã khám 200 người dân) với tổng kinh phí hỗ trợ 240 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực giúp người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống các bệnh về mắt, đồng thời kiểm tra sức khỏe, phát hiện sớm, điều trị các bệnh lý về mắt, hạn chế tình trạng suy giảm thị lực, mù lòa. góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi được tốt hơn.

LêNa