Tuy An: Tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ gia đình ngư dân nghèo trên địa bàn xã An Thạch

Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động và Kế hoạch số 118/KH-CTĐPY ngày 26/6/2024 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên về việc hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ cho hộ ngư dân nghèo trên địa bàn huyện Tuy An.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các Hội, đoàn thể chụp hình lưu niệm tại Lễ bàn giao nhà ông Nguyễn Bá Cường, Thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An.

Sáng 24/7/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An và Đảng ủy, UBND xã An Thạch tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Nguyễn bá Cường tại Thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An.

Về dự buổi Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Trung Lương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Ngọc Thành, Phó Chánh văn phòng UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khánh Luân, Ủy viên Thường trực UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Hội, đoàn thể xã An Thạch.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà gồm 3 phòng có diện tích 50m2 với tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng đã được hoàn thiện.

Được biết, Nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng. Kinh phí từ gia đình ông Nguyễn Bá Cường là 90 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng cùng san sẻ yêu thương của tỉnh Thái Nguyên dành cho tỉnh Phú Yên nhằm kịp thời hỗ trợ giúp ngư dân nghèo sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Lê Na