Tuy An: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà, tặng quà, xe đạp cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã An Dân và An Thạch

Sáng ngày 6/9/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy An phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương. Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình ông Trương Văn Luyến tại thôn Hội Tín, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ngôi nhà được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng.

Lễ khởi công xây dựng nhà ông Trương Văn Luyến tại thôn Hội Tín xã An Thạch huyện Tuy An

Sau khi hoàn thành Lễ khởi công xây dựng nhà. Đoàn từ thiện đã đến UBND xã An Thạch trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Thạch, trị giá 15 triệu đồng (1,5 triệu/chiếc). Trao tặng 35 suất quà bằng tiền mặt cho bà con nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Dân. Với tổng kinh phí trị giá 35 triệu đồng (1 triệu đồng/hộ).

Về dự Lễ khởi công xây dựng nhà và trao quà tặng có đồng chí Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương; đồng chí Huỳnh Tấn Tịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên; đồng chí Hồ Ngọc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Văn Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Chữ thập đỏ xã An Thạch và xã An Dân.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho bà con trị giá 100 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương. Giúp bà con 2 xã An Thạch và An Dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà để ổn định cuộc sống và kịp thời hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn sống xa trường có phương tiện đi học được thuận lợi, giảm bớt khó khăn, vượt khó học tốt.

Qua đợt thăm, tặng quà lần này làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó với tinh thần tương thân, tương ái. Giúp mối quan hệ kết nghĩa Hải Dương – Phú Yên ngày càng bền chặt./.

Hồng Nhựt