Tuy An: Tổ chức truyền thông Đề án 938 và Đề án 939 năm 2024 cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao kiến thức/kỹ năng thực hành, tạo sự chuyển biến rõ nét hành vi của phụ nữ trong tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Quang cảnh buổi truyền thông

Từ ngày 18-22/8/2024, Hội LHPN huyện Tuy An tổ chức truyền thông Đề án 938 “Tuyên truyền giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” năm 2024 với 05 nhóm tại 05 đơn vị (An Hiệp, An Xuân, An Thạch, An Lĩnh và thị trấn Chí Thạnh).

Tại các buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ đã được Hội LHPN huyện truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác bình đẳng giới; công tác bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em; những nhận thức định kiến lạc hậu và thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em... Ngoài ra, tại buổi truyền thông, các chị em hội viên phụ nữ còn được truyền đạt các nội dung trong đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”; những kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh phát triển kinh tế./.

Túy Hằng