Tuy An: Vận động “Qũy vì người nghèo” năm 2024 được 740,9 triệu đồng,  đạt 89,8% chỉ tiêu tỉnh giao

Theo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN và Ban vận động “Qũy vì người nghèo” huyện Tuy An cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt, nhưng từ khi phát động đến nay, các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn huyện Tuy An đã tích cực vận động, tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp vào “Qũy vì người nghèo” năm 2024 theo chỉ tiêu tỉnh giao với tỷ lệ đạt khá cao.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tuy An đã vận động quyên góp vào “Qũy vì người nghèo” năm 2024 được trên 740,9 triệu đồng, đạt 89,8% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, cấp huyện 372,4 triệu đồng, cấp xã, thị trấn 368,5 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, cùng với nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, của tỉnh, của huyện và của xã. UBMTTQVN huyện Tuy An đã phân bổ xây dựng mới 10 nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 400 triệu đồng để tặng cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình chính sách đang khó khăn về nhà ở chào mừng Đại hội Mặt trận huyện nhiệm kỷ 2024-2029, Hỗ trợ xây dựng 16 nhà Đại đoàn kết từ Qũy vì người nghèo tỉnh với tổng kinh phí 770 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 03 nhà Ddại đoàn kết từ nguồn Qũy vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc, với tổng số tiền 150 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đài đoàn kết từ nguồn Qũy vì người nghèo tỉnh để chào mừng Đại hội Mặt trận tỉnh Phú Yên, nhiệm kỳ 2024-2029, với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Ngoài ra, cùng với việc vận động quyên góp vào “Qũy vì người nghèo”, từ đầu năm đến nay, các cấp Mặt trận ở huyện Tuy An còn tích cực vận động vào quỹ an sinh xã hội được trên 07 tỷ 249 triệu đồng, đạt 80% chỉ tiêu tỉnh giao. Từ nay đến cuối năm 2024, các cấp Mặt trận ở huyện Tuy An tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục quyên góp vào “Qũy vì người nghèo”, phấn đấu đến cuối năm đạt 825 triệu đồng và Qũy an sinh xã hội 09 tỷ đồng theo chỉ tiêu tỉnh giao./.

Hoàng Anh.