Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An tiếp xúc cử tri sau các Kỳ họp

Ngày 2/8, các Đại biểu HĐND tỉnh (khóa VIII) tại 2 đơn vị số 4, số 5 và đại biểu HĐND huyện Tuy An (khóa XI), tổ chức tiếp xúc vởi cử tri các xã An Hiệp, An Chấn, An Ninh Đông và An Ninh Tây (huyện Tuy An) sau Kỳ họp Thứ Tám, HĐND tỉnh khóa VIII và sau Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI.

Đại biểu HĐND tỉnh Phạm Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An phổ biến,

tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện hiệu quả các Nghị quyết

Tại đây, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An đã báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp Thứ Tám, HĐND tỉnh khóa VIII và kết quả của Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI. Theo đó, Kỳ họp Thứ Tám, HĐND tỉnh khóa VIII được tổ chức trong thời gian 2,5 ngày, từ ngày 18/7 đến hết sáng ngày 20/7, bằng hình thức trực tiếp. Kỳ họp đã xem xét, biểu quyết và thông qua 26 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND tỉnh và công tác nhân sự. trong khi đó, Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/7 và đã thông qua 6 Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, điều chỉnh đầu tư công tại địa phương giai đoạn 2021 - 2025, chương trình giám sát năm 2023 của HĐND và các Ban HĐND huyện, kế hoạch xây dựng và phát triển huyện Tuy An trở thành thị xã vào năm 2025.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tuy An đánh giá cao về kết quả, chương trình làm việc của Kỳ họp Thứ Tám, HĐND tỉnh khóa VIII và Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI. Đồng thời, kiến nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện Tuy An tiếp tục quan tâm đầu tư, hoàn thiện hệ thống giao thông tại các xã khu vực miền núi. Chú trọng đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân ở các xã thường xuyên gặp khô hạn. Xây dựng mới, nâng cấp hệ thống điện, giao thông, kênh mương nội đồng nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất…

Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuy An. Đồng thời, phổ biến, tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện hiệu quả các Nghị quyết mà Kỳ họp Thứ Tám, HĐND tỉnh khóa VIII và Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI đã thông qua.