Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp giữa năm

Sáng 29/7,  các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Tuy An tổ chức tiếp xúc với cử tri các xã An Nghiệp (huyện Tuy An) sau Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của  HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ trì và các Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tuy An tiếp thu, ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri xã An Nghiệp

Tại đây, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An đã thông tin đến cử tri về  kết quả làm việc của Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI. Theo đó, Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh khóa VIII đã thông qua 25 Nghị quyết. Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện Tuy An XI đã thông qua 6 Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh. Nghị quyết phân bổ bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn Ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 (Vốn nước ngoài) và nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã An Nghiệp đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND huyện Tuy An khóa XI. Đồng thời, kiến nghị HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan chức năng cần quan tâm điều chỉnh chế độ mừng thọ cho người cao tuổi đảm bảo hợp lý, bởi hiện nay chế độ mừng thọ của người 90 tuổi cao hơn người 95 tuổi 30% là bất cập. Quan tâm đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch tập trung cho người dân vùng nông thôn. Chấn chỉnh việc chuyển đổi, hoán đổi đất đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Sau khi đại diện lãnh đạo xã An Nghiệp trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri kiến nghị, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tuy An đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị cử tri. Đồng thời yêu cầu các cấp thẩm quyền xem xét, thực hiện tốt các vấn đề mà cử tri kiến nghị đúng quy định, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.