TẬP HUẤN ĐẠI BIỂU HĐND CẤP HUYỆN, CẤP XÃ NĂM 2024

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động giúp đại biểu HĐND các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, góp phần quan trọng trong việc tham gia quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương, thể hiện vai trò là cầu nối giữa chính quyền với Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân

Quang cảnh buổi tập huấn

Với yêu cầu Đại biểu HĐND các cấp, cán bộ, công chức các cơ quan tham mưu, giúp việc của HĐND các cấp tham gia tập huấn để phục vụ tốt công tác chuyên môn theo yêu cầu.Ban Công tác địa biểu Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử phối hợp với Thường trưc HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Với 4 chuyên đề: Kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá báo cáo kinh tế - xã hội của UBND cùng cấp; Kỹ năng thu thập, phân tích và sử dụng thông tin phục vụ hoạt động giám sát; Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực Hội đồng Nhân dân; Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân dành cho đại biểu dân cử.Thời gian 1,5 ngày, từ ngày 08/5 - 09/5/2024. Điểm cầu tại UBND cấp huyện, thành phần đại biểu cấp huyện. Điểm cầu tại UBND cấp xã thành phần đại biểu cấp xã. Về số lượng của Đại biểu HĐND cấp huyện: 29/31 đại biểu; Đại biểu HĐND cấp xã: 305/355 đại biểu tham dự. Qua đợt tập huấn các vị đại biểu HĐND huyện, xã và các bộ phận tham mưu đã nắm bắt thêm những kỹ năng để phục vụ tốt hơn trong công tác HĐND các cấp.

Mỹ Điền