Trung tâm Chính trị huyện Tuy An: Thực hiện kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị trong 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị huyện Tuy An. Tuy nhiên, với quyết tâm vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm Chính trị huyện Tuy An đã nỗ lực khắc phục khó khăn, có hình thức đào tạo phù hợp để hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm Chính trị huyện Tuy An. Tuy nhiên, với quyết tâm vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm Chính trị huyện Tuy An đã nỗ lực khắc phục khó khăn, có hình thức đào tạo phù hợp để hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022 vừa thực hiện dạy trực tuyến và trực tiếp, Trung tâm chính trị huyện Tuy An đã mở được 09 lớp bồi dưỡng, đào tạo cho 609 học viên gồm các bồi dưỡng như: Lớp Bồi dưỡng Nhận thức Đảng, lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới, lớp BD công tác Tuyên giáo cơ sở, lớp BD LLCT và nghiệp vụ Mặt trận cơ sở, lớp BD nghiệp vụ tuyên truyền miệng, lớp BD LLCT và nghiệp vụ cán bộ HND cơ sở, lớp BD LLCT và nghiệp vụ cán bộ HPN cơ sở, lớp BD chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước VN”, lớp BD LLCT và nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao sự hiểu biết, bổ sung thêm những kiến thức cho các học viên khi tham gia học tập, Trung tâm đã lồng ghép vào chương trình học của các lớp bồi dưỡng nội dung như: Thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện; tuyên truyền nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương cho học viên trên địa bàn huyện. Kết quả, qua đánh giá chất lượng học tập qua bài kiểm tra cho thấy có gần 80% học viên đạt loại khá, giỏi, 20% học viên đạt yêu cầu.

Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2022, Trung tâm Chính trị huyện sẽ mở thêm 11 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho trên 750 học viên./.

Hoàng Anh.