Tuy An: Đầu tư gần 47 tỷ đồng thực hiện Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía tây UBND xã An Mỹ

UBND Huyện Tuy An vừa đầu tư thực hiện Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía tây UBND xã An Mỹ (huyện Tuy An).

Đơn vị thi công tập trung thi công san lấp mặt bằng hiện Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía tây UBND xã An Mỹ

Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía tây UBND xã An Mỹ có diện tích rộng gần 23.300m2, với 03 loại đất, gồm đất ở, đất giao thông và đất phục vụ hạ tầng kỹ thuật khác. Trong đó, đất ở có diện tích hơn 10.300m2, được bố trí thành 04 khu, với 83 lô đất ở liền kề, có diện tích từ 103 - 128m2/lô. Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng 05 tuyến đường đấu nối với tuyến đường sắt - cầu Lò Rèn và đường nội bộ. Ngoài ra, Dự án còn đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống điện và các hạng mục khác đảm bảo đáp ứng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân khi vào sinh sống tại khu dân cư mới. Tổng mức đầu tư của dự án này gần 47 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 5,8 tỷ đồng, chi phí xây dựng trên 27,6 tỷ đồng, do nguồn vốn từ ngân sách huyện Tuy An đầu tư.

Đây là Dự án nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, từng bước phủ kín quy hoạch chung xây dựng thị trấn An Mỹ, đáp ứng nhu cầu đất ở của Nhân dân và tạo nguồn thu từ quỹ đất nhằm góp phần lầm tăng nguồn thu ngân sách của xã An Mỹ nói riêng và huyện Tuy An nói chung.

Theo kế hoạch, Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía tây UBND xã An Mỹ sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024 này.