Tuy An: Đưa Bến xe trung tâm thị trấn Chí Thạnh đi vào hoạt động

Chiều 30/7, UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ khai trương Bến xe Trung tâm thị trấn Chí Thạnh đi vào hoạt động.

Các Đ/C lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Tuy An và đơn vị quản lý, khai thác Bến xe trung tâm thị trấn Chí Thạnh chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai trương

Bến xe Trung tâm thị trấn Chí Thạnh có diện tích rộng hơn 6.000 m2, bao gồm các hạng mục như, nhà chờ và nhà điều hành, khu vực đón, trả khách, khu vực chờ, khu vực dành cho phương tiện khác, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chống sét và nhiều hạng mục phụ trợ khác. Bến xe Trung tâm thị trấn Chí Thạnh được Sở Giao thông - Vận tải công nhận đạt quy chuẩn Bến xe loại 4. Trong đó, khu vực chờ và đón khách có số lượng xe ô tô được đậu đỗ 20 xe, khu vực trả khách số lượng xe ô tô được đậu đỗ 10 xe, khu vực các loại phương tiện khác (đưa đón) số lượng xe được đậu đỗ 10 xe.

Bến xe Trung tâm thị trấn Chí Thạnh có khá vị trí thuận lợi, là trung tâm vận chuyển hành khách, các dịch vụ hàng hóa kết nối giữa huyện Tuy An và các huyện, tỉnh, thành khác bằng phương thức vận tải đường bộ. Ngay sau lễ khai trương, UBND huyện Tuy An đã bàn giao Bến xe trung tâm thị trấn Chí Thạnh cho Công ty TNHH môi trường đô thị Tuy An (đơn vị trúng thấu) quản lý, khai thác.

Việc đưa bến xe trung tâm thị trấn Chí Thạnh đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng khách, hàng hóa của Nhân dân, mà còn mở rộng mạng lưới vận chuyển hành khách của huyện Tuy An hiệu quả và chất lượng hơn, góp phần xây dựng đô thị thị trấn Chí Thanh văn minh, sạch đẹp và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.