Tuy An: Hỗ trợ thực hiện 2 mô hình giảm nghèo bền vững

UBND huyện Tuy An vừa phê duyệt Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia ( MTQG) giảm nghèo bền vững năm 2022, tại 2 xã An Lĩnh và An Hòa Hải (huyện Tuy An).

Mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã An Lĩnh

Qua bình xét công khai, dân chủ, Dự án này đã hỗ trợ cho 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo và có điều kiện về lao động ở 2 xã An Lĩnh và An Hòa Hải thực hiện 2 mô hình chăn nuôi bò sinh sản. Tổng kinh phí thực hiện cả 2 mô hình 328 triệu đồng,  trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 217 triệu đồng, bao gồm hỗ trợ kinh phí mua bò giống, quản lý dự án. Phần còn lại do các hộ dân tham gia mô hình đối ứng đầu tư. Thời gian thực hiện Dự án này trong 03 năm (2022 - 2025).

Đây là 2 mô hình nhằm hướng tới mục tiêu tiếp tục đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo một cách bền vững, toàn diện, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân rộng các mô hình sản xuất đa dạng, nhằm làm tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Được biết, trong thời gian qua, các Chương trình, chính sách giảm nghèo bền vững đã được huyện Tuy An triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, có trọng tâm trọng điểm. Trong đó, chú trọng thực hiện hiệu quả chính sách xã hội hóa theo phương châm “Nhà nước hỗ trợ, người dân đóng góp, cộng đồng giúp đỡ” nhằm từng bước thu hẹp mức sống giữa người giàu và người nghèo, giữa thành thị và nông thôn nhằm hướng tới mục tiêu đưa huyện Tuy An hoàn thành các tiêu chí để về đích Nông thôn mới vào năm 2023 và trở thành thị xã vào năm 2025.