Tuy An: Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo tình thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận 21 - KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Đ/C Phạm Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An phát biểu kết luận Hội nghị

Với tinh thần nghiêm túc, chân thành, thẳng thắng và cầu thị, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tập trung kiểm điểm tự phê bình và phê bình, làm rõ những hạn chế, yếu kém và đưa ra biện pháp khắc phục 7 nội dung,  gồm  việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của các cấp ủy Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận 21 - KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.  Kết quả nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa’. Trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện các nội dung Nghị quyết, quy định về trách nhiệm nêu gương. Công tác chính trị, tư tưởng, tự phê bình và phê bình. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Vai trò của Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, xã hội  trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương.

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong thời gian qua, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng Tổ chức Đảng, đảng viên gắn với thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 luôn được các cấp ủy Đảng chú trọng quan tâm, triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp trong sinh hoạt của nhiều Tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị. Nhờ đó, nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong của phần lớn cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình, kết hợp với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, từ năm 2017 đến nay, huyện ủy, Ban Thường vụ huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra và cấp ủy các cấp ở huyện Tuy An phải thi hành kỷ luật 68 đảng viên, bằng các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức và khai trừ ra khỏi đảng, do vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.