Tuy An: Mặt nước đầm Ô Loan đã được thông thoáng đạt trên 95%

Sáng 3/7, UBND huyện Tuy An sơ kết 01 năm thực hiện việc xử lý, giải tỏa que đăng, lưới mùng, các nghề và ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan.

Đ/C Ngô  Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An khen thưởng cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, qua 01 năm thực hiện việc xử lý, giải tỏa que đăng, lưới mùng, các nghề và ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan, cơ quan chức năng của huyện phối hợp với Chính quyền 04 xã ven đầm, gồm An Ninh Đông, An Cư, An Hiệp và An Hòa Hải đã tháo dỡ hơn 7.780 hàng que đăng, hơn 1620 cọc cây và 575 hàng dây dùng để nuôi hàu. Bên cạnh đó, đã thu giữ và xử lý 972 lờ bóng Thái Lan dùng để khai thác thủy sản trái phép trong đầm. Tỷ lệ mặt nước đầm Ô Loan đã được thông thoáng vào thời điểm này đạt trên 95%. Còn lại 15 hồ nuôi tôm thẻ chân trắng bằng lưới mùng và một số lưới mùng cắm thành que đăng tiếp tục được xử lý, giải tỏa ngay trong tháng 7 này.

UBND huyện Tuy An đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của các cơ quan chuyên môn và các xã ven đầm trong thực hiện việc xử lý, giải tỏa que đăng, lưới mùng, các nghề và ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn và các xã ven đầm tiếp tục phối hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nơi đây chú trọng thực hiện chuyển nghề nuôi trồng, khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan theo hướng bền vững, ổn định. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp tái sử dụng ngư cụ để khai thác và nuôi thủy sản trái phép trong đầm, không để phát sinh mới tình trạng sử dụng que đăng, lưới mùng thả nuôi thủy sản trái phép, góp phần bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản trong đầm và sớm trả lại cảnh quan, môi trường sinh thái, đảm bảo sinh kế cho người dân trong khu vực đầm Ô Loan.

Dịp này, UBND huyện Tuy An khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xử lý, giải tỏa que đăng, lưới mùng, các nghề và ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan.