Tuy An: MTTQ các cấp tiếp tục hoạt động hiệu quả

Chiều ngày 1/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Bà Đinh Hồng Nga, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, nổi bật trong các hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ở huyện Tuy An trong 3 năm qua đó là, phối hợp tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Vận động thực hiện Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 2,3 tỷ đồng, đạt 109 %/năm so với kế hoạch của tỉnh giao. Cùng với các nguồn vốn khác, đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 146 nhà ở cho hộ nghèo, với tổng số tiền trên 6,3 tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn nhân dịp Lễ, Tết và bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19 trên 110.320 suất quà, với trị giá hơn 33 tỷ đồng. Vận động các tổ chức, cá nhân, ủng hộ vào tài khoản phòng, chống Covid-19 của huyện với số tiền trên 1 tỷ đồng và hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 19 bếp ăn “0 đồng”, góp phần chia sẻ khó khăn với công dân thực hiện cách ly y tế tại 12 khu cách ly trên địa bàn…

Từ nay đến hết nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy Ban MTTQ các cấp ở huyện Tuy An tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Tuy An đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Tổ chức hiệu qủa Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo”, hàng năm phấn đấu vận động “Quỹ vì người nghèo”, xây dựng nhà “Đại đoàn kết” vượt 10% so với chỉ tiêu của tỉnh giao.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện quy chế, chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ với Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan, đơn vị. Phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thực hiện tốt Chương trình giám sát và hoạt động tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội và HĐND trước và sau các Kỳ họp theo quy định. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận gần dân, hiểu dân, trọng dân, tâm huyết phục vụ nhân dân, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của nhân dân.