Tuy An: Nghiệm thu, bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình con liệt sỹ

Sáng 8/8, Huyện đoàn Tuy An phối hợp với UBND xã An Xuân (huyện Tuy An) tổ chức nghiệm thu và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho hộ gia đình con liệt sỹ tại xã khu vực vùng núi này đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo huyện Tuy An và đại diện Ngân hàng NN - PTNT chi nhánh Phú Yên, Ngân hàng Nhà nước tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Phan Thị Kim Khi (Thứ tư từ trái qua, hàng dưới) tại buổi Lễ nghiệm thu và bàn giao “Nhà đại đoàn kết”.

Căn “Nhà đại đoàn kết” được bàn giao cho bà Phan Thị Kim Khi, sinh năm 1962 là con liệt sĩ Phan Minh Châu để đưa vào sử dụng được kết cấu xây dựng bằng tường xây mái tol, có diện tích rộng 30m2. Tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng, trong đó Ngân hàng NN - PTNT chi nhánh Phú Yên và Ngân hàng Nhà nước tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình bà Khi đối ứng đầu tư.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho hộ gia đình chính sách và chung tay cùng các Cấp ủy Đảng, Chính quyền thực hiện hiệu quả công tác xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, góp phần động viên, giúp đỡ các họ sớm định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đây cũng là hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tại buổi nghiệm thu và bàn giao “Nhà đại đoàn kết”, lãnh đạo huyện Tuy An và đại diện Ngân hàng NN - PTNT chi nhánh Phú Yên, Ngân hàng Nhà nước tỉnh còn tặng nhiều phần quà chia vui cùng gia đình bà Phan Thị Kim Khi.