Tuy An: Nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”

Chiều 26/7, UBND huyện Tuy An tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Các Đ/C lãnh đạo ở huyện Tuy An dâng hương thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Chương trình “Bữa cơm tri ân các anh hùng liệt sỹ”

Nổi bật trong nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” năm nay đó là lần đầu tiên huyện Tuy An tổ chức Chương trình “Bữa cơm tri ân các anh hùng liệt sỹ”, bằng hình thức giỗ chung cho hơn 1.800 liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú của quê hương Tuy An và trên mọi miền Tổ quốc. Tổ chức dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân 2.135 phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và các xã trên địa bàn…

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, chiến tranh qua đi đã để lại trên mảnh đất Tuy An hơn 2.700 liệt sỹ, hơn 600 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trên 4.000 thương, bệnh binh các loại. Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, các Cấp  ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, đơn vị tại địa phương đã huy động nhân lực, vật lực triển khai thực hiện hơn 20 công trình, phần việc tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà cho thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Huy động hơn 1.200 đoàn viên thanh niên chỉnh trang, vệ sinh làm tăng cảnh quan tại các phần mộ liệt sỹ, Đài Tưởng niệm và phụ giúp gia đình chính sách sửa sang lại nhà cửa, tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình” cho gia đình 08 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đây là những hoạt động mang đầy ý nghĩa thiết thực, nhân văn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thương binh, liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ tiếp nối, khơi dậy lòng yêu nước, ra sức rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.