Tuy An: Phấn đấu tổ chức giúp đỡ 25 thôn khó khăn và 145 hộ thoát nghèo

Huyện ủy Tuy An vừa tổ chức sơ kết 08 năm ( từ năm 2014-2022) thực hiện Kế hoạch số 66-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” theo Kế hoạch 68 - KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đ/C Hồ Ngọc Thanh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả và thực hiện Kế hoạch số 66-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy

Huyện ủy Tuy An vừa tổ chức sơ kết 08 năm ( từ năm 2014-2022) thực hiện Kế hoạch số 66-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” theo Kế hoạch 68 - KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Huyện ủy Tuy An, trong 8 năm qua, đã có 20 cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện giúp đỡ 16 thôn khó khăn, với tổng kinh phí gần 265 triệu đồng. Nguồn kinh phí này tập trung xây dựng, sửa chữa trường học, nhà văn hóa, bê tông xi măng đường giao thông nông thôn, cầu dân sinh, hệ thống điện “thắp sáng đường quê”, xây dựng tủ sách pháp luật, tăng cường trang thiết bị cho các trụ sở thôn. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị còn giúp các thôn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức khoa học cho nhân dân theo các chuyên đề, như sản xuất, chăn nuôi giống mới, hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng, trợ giúp pháp lý, phát động phong trào xây dựng đời sống văn hóa, phong trào xã hội học tập, an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn văn hóa, chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đã có gần 1.260 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của 54 cơ quan đơn vị cấp huyện nhận giúp đỡ 1.050 hộ nghèo. Hoạt động giúp đỡ hộ nghèo tại đây được thực hiện với nhiều hình thức, như xóa nhà ở tạm bợ, dột nát, tặng giống cây trồng, vật nuôi, tặng sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhiều vật dụng, công cụ sản xuất, với tổng trị giá gần 1, 2 tỷ đồng. Qua đó, đã giúp cho trên 360 hộ nghèo thoát nghèo.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình “giúp đỡ thôn khó khăn và hộ nghèo” trên địa bàn huyện theo Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 66-KH/HU của Ban Thường vụ huyện ủy, từ nay đến năm 2025, huyện Tuy An phấn đấu tổ chức giúp đỡ 25 thôn khó khăn và 145 hộ nghèo trong độ tuổi lao động thoát nghèo. Trong đó, tập trung giúp đỡ thôn khó khăn theo hướng xây dựng “Khu dân cư kiểu mẫu” trên các lĩnh vực. Giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo gắn với phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập nhằm góp phần xây dựng huyện Tuy An đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023 và lên thị xã năm 2025.