Tuy An: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An vừa có Công văn về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trê địa bàn huyện và yêu cầu cấp ủy, tổ chưc đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Quang cảnh: Tiêm vắc xin mũi 2 cho trẻ 12 tuổi tại phòng Dân số và Y tế cơ sở huyện Tuy An.

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị  nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, lao, ho gà…không chủ quan lơ là đối với nguy cơ dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, phòng chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4, hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5-12 tuổi. Tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đánh giá rút kinh nghiệm, động viên khen thưởng các tổ chức, cá nhâncó thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND huyện Tuy An chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, lao, ho gà. Tổ chức diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng, thực hiện tốt việc thu dung điều trị, đảm bảo đầy đủ thuốc, sinh phẩm, hóa chất, vật tư trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, giáo dục về phòng, chống dịch bệnh trong đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tích cực vận động nhan dân trên địa bàn huyện tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân thực hiện tốt phong trào vệ sinh phòng dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, lao, ho gà; phòng chống dịch Covid-19 góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới./.

Hoàng Anh.