Tuy An: Tổ chức các hoạt trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Ngày đại dương thế giới năm 2022

UBND huyện Tuy An vừa có Công văn đến các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về việc tổ chức chuổi hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (08/6/2022); Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6/2022).

Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022 là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương” và chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 là “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”. UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống, sức khỏe của con người, sự cấp bách cần phải hành động để bảo vệ đại dương.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động làm vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh, trồng rừng ngập mặn ứng phó với biến đổi khí hậu. Treo băng rôn, panô, áp phích khẩu hiệu hưởng ứng ở những nơi công cộng, các trục đường chính, tại trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại.

UBND các xã ven biển từ ngày 15/5-15/6/2022 đồng loạt tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2022 Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 theo hướng hiệu quả, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới trong các phương thức, hình thức truyền thông, chú trọng vào các hoạt động thực tiễn có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng. Treo băng rôn, pano, áp phích về các chủ đề nêu trên (khuyến khích sử dụng các đồ dùng, dụng cụ có vật liệu thân thiện môi trường) ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc,…Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải khu vực ven biển… nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền, nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường biển, đảo, phát triển bền vững kinh tế biển và phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”./.

Hoàng Anh.