Tuy An: Triển khai Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

UBND huyện Tuy An vừa có Công văn hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 trên địa bàn huyện.

Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2022 với Thông điệp: “Hãy đẻ tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn” và tập trung từ ngày 15/6-28/6/2022; Chủ đề Ngày gia đình Việt Nam là “Gia đình bình an-xã hội hạnh phúc”. Huyện Tuy An tập trung tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới và các văn bản pháp luật khác có liên quan; Duy trì hoạt động có hiệu quả của các Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình nhằm làm cho quần chúng nhân dân nhận thức rõ hơn tầm quan trọng trong việc xây dựng gia đình văn hoá, nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc xây dựng và bồi dưỡng nhân cách cho mỗi thành viên trong gia đình, làm cho gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tổ chức Hội thi Tiếng hát Karaoke gia đình văn hóa huyện Tuy An năm 2022 và tham gia Hội thi Tiếng hát Karaoke gia đình văn hóa tỉnh Phú Yên lần thứ 1/2022, mỗi xã, thị trấn chọn 01 gia đình văn hóa (ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, anh, em hoặc con (ít nhất 02 thành viên để tham gia cấp huyện) và chọn gia đình đạt giải nhất cấp huyện tham gia Hội thi cấp tỉnh, dự kiến cuối tháng 6/2022.

UBND huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam thời gian từ ngày 15/6-28/6/2022 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình thời gian trong tháng 6/2022 đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình, hướng tới xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình. Biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống bạo lực gia đình./.

Hoàng Anh.