Tuy An: Triển khai thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều c�

UBND huyện vừa triển kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Mục đích của kế hoạch là triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung hỗ trợ DNNVV theo Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 18/7/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và các văn bản liên quan, nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện, đẩy mạnh tốc độ phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện. Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh và nâng tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị. Hình thành các cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến sản phẩm chủ lực, thế mạnh của huyện, sản phẩm gắn với Chương trình OCOP.

Đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật về doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Điều 5 Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ.

Để thực hiện đạt hiệu quả mục đích nêu trên, UBND huyện Tuy An đã đề ra 07 nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện đó là: Hỗ trợ công nghệ cho DNNVV. Hỗ trợ thông tin cho DNNVV. Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực. Hỗ trợ DNNVV chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Hỗ trợ DNNVV khởi nghiệp sáng tạo. Hỗ trợ DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị. Hỗ trợ lãi suất cho DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

UBND huyện Tuy An đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị; cụ thể hóa các nhiệm vụ tại Kế hoạch này vào chương trình công tác hàng năm của đơn vị, trong đó nêu rõ các mục tiêu, chỉ tiêu; nhiệm vụ, giải pháp, sản phẩm cụ thể; cơ quan, đơn vị thực hiện, thời gian hoàn thành. Định kỳ hàng năm chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo UBND huyện theo đúng quy định./.

Hoàng Anh.