Tuy An: UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tuy An năm 2024

Chiều ngày 04/4/2024, tại Phòng Hội trường UBND huyện, đồng chí Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tuy An năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tấn Lang, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND xã An Chấn và lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Nắng Ban Mai; Công ty cổ phần Thương mại - Dịch vụ Huy Thiên Phú; Công ty TNHH Xây dựng Hòa Mỹ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Gia Hoàng nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức với mục tiêu đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp; xác định nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện, bàn giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, công ty đã có nhiều đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; đề nghị tạo điều kiện cho chủ trương đầu tư dự án cho phù hợp với công nghệ, đối tác hợp tác và tình hình thực tế; hỗ trợ Công ty trong công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý của dự án theo quy định pháp luật…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Gia Hoàng ghi nhận trao đổi góp ý của các doanh nghiệp, công ty tại Hội nghị. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền thì sẽ tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo để có biện pháp, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban ngành, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn được phân công hết sức lắng nghe, chia sẻ với các doanh nghiệp, công ty; chủ động nghiên cứu, hướng dẫn doanh nghiệp, công ty sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh và thực hiện các nghĩa vụ đối với Nhà nước, người lao động../.

Duy Luân