Tuy An: UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 7, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2024

Sáng ngày 25/7/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị giao ban tháng 7 năm 2024

Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7/2024 của huyện ổn định và phát triển trên các lĩnh vực. Các hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá, nguồn cung đảm bảo kịp thời phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng. Các hoạt động văn hoá, thể thao diễn ra khá sôi nổi. Các chế độ chính sách cho các đối tượng được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Gia Hoàng – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cần tập trung xây dựng phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão sắp đến, giảm thiểu thấp nhất các thiệt hại do thiên tai, bão lũ xảy ra trong năm 2024; tiếp tục xử lý, giải toả que đăng, lưới mùng, các nghề và ngư cụ cấm khai thác thủy sản trên đầm Ô Loan, quan tâm nuôi sò huyết đầm Ô Loan. Tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tại các địa phương ven biển. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết tốt các nhu cầu của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo theo kế hoạch năm 2024. Nắm chắc tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc, không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; giảm thiểu tai nạn giao thông; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

UBND các xã: Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành cao nhất kế hoạch đề ra; các xã ven biển tập trung thực hiện tốt công tác vận động các hộ dân đồng thuận chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua huyện Tuy An./.

Xác nhận lãnh đạo

Văn phòng HĐND&UBND huyện