Tuy An: UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2024

Sáng ngày 04/9/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2024

Theo đó trong tháng 8 năm 2024, với sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sâu sát, quyết liệt của UBND huyện cùng với sự đồng thuận, nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Quang cảnh Hội nghị giao ban tháng 8 năm 2024

Tại Hội nghị các cơ quan, đơn vị đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn, cũng như đưa ra các giải pháp để tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà ngành, lĩnh vực đơn vị phụ trách trong thời gian đến.

Trên cơ sở kết quả đạt được và các ý kiến thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Gia Hoàng ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong tháng 9/2024 và những tháng cuối năm 2024 đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nổ lực, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó cần tập trung các nhiệm vụ: Cần tập trung triển khai phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024, giảm thiểu thấp nhất các thiệt hại do thiên tai, bão lũ xảy ra trong các tháng cuối năm 2024; tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và chuẩn bị các điều kiện để năm học 2024 – 2025 đạt hiệu quả; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giải quyết tốt các nhu cầu của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo theo kế hoạch; tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, nhất là hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, vật liệu xây dựng, công tác quản lý về trật tự xây dựng, quản lý hành lang an toàn giao thông ... Nắm chắc tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc, không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; giảm thiểu tai nạn giao thông; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật./.

Duy Luân