Tuy An: UBND huyện tổ chức họp các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Nghĩa trang Nhân dân thị trấn Chí Thạnh.

Chiều ngày 21/6/2024, tại Phòng họp giao ban UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Nghĩa trang Nhân dân thị trấn Chí Thạnh.

Lãnh đạo UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và Chủ tịch UBND và Công chức Địa chính – Xây dựng UBND thị trấn Chí Thạnh.

Việc xây dựng Nghĩa trang Nhân dân trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết và cấp thiết đáp ứng nhu cầu chôn cất, mai táng trước mắt và lâu dài của Nhân dân, đồng thời phù hợp với tín ngưỡng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Để thực hiện tốt công tác xây dựng Nghĩa trang Nhân dân thị trấn Chí Thạnh, UBND huyện yêu cầu trong thời gian đến thị trấn Chí Thạnh tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận chủ trương các cơ chế chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ về đầu tư của dự án; trên cơ sở quy hoạch được duyệt, lựa chọn vị trí ưu tiên để vận động đền bù, đảm bảo mặt bằng cần thiết để chôn cất người quá cố; tích cực phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban ngành của huyện kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án./.

Duy Luân