Tuy An: UBND huyện tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Công tác GPMB thực hiện Dự án Tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua huyện Tuy An

Chiều ngày 10/5/2024, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Công tác GPMB thực hiện Dự án Tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua huyện Tuy An.

Quang cảnh cuộc họp

Dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn huyện với chiều dài khoảng 19,782km, với tổng diện tích thu hồi hơn 1143, 317 m2 , số thửa đất bị ảnh hưởng là 2098 thửa.

Theo đó tính  đến  ngày 10/5/2024 đã giải ngân bồi thường 11, 162 tỷ đồng cụ thể: Đợt 1 bồi thường về đất: 9,053 tỷ đồng; đợt 2 bồi thường mồ mả: 675 triệu đồng; đợt 3 bồi thường về đất, hoa màu và mồ mả: 1,434 tỷ đồng.

Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đồng chí Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành và địa phương có liên quan tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chi trả tiền cho các hộ dân sau khi có quyết định phê duyệt phương án bồi thường để đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo cho chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ. Đề nghị cả hệ thống chính trị các xã ven biển tập trung hoàn thành công tác quy chủ, kiểm kê, lập phương án và công khai giá trị bồi thường, tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động các hộ dân đồng thuận chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án./.

Duy Luân