An Cư: Công an xã phối hợp với xã đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Ngày 28/8/2024, Công an xã phối hợp với xã đoàn tổ chức Hội nghị “tuyên truyền, nâng cao năng lực số năm 2024” cho gần 130 cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Trưởng công an xã truyền đạt các nội dung về Chuyển đổi số quốc gia gắn với công tác Đoàn, các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số; sử dụng dịch vụ công trực tuyến.... Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện Đề án 06, Chương trình chuyển đổi số quốc gia; phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn; đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia,... Bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên có kỹ năng số tốt để tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân tiếp cận thực hiện chuyển đổi số, thực hiện các thủ tục hành chính trên VNeID, dịch vụ công trực tuyến và các nội dung của Đề án 06, góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển triển kinh tế số - xã hội số, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Kim Hằng