An Cư: Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông.

Sáng ngày 30/8 tại hội trường UBND xã An Cư, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội CCB huyện Tuy An tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về an toàn giao gần 100 hội viên hội CCB trên địa bàn huyện Tuy An. Về dự có đồng chí Phan Anh Khoa, PCT-hội CCB tỉnh; đồng chí Trung tá: Phạm Văn Chỉ phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh; đồng chí Trần Quốc Toản, CT. Hội CCB huyện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các hội viên được nghe đồng chí Phạm Văn Chỉ phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh giới thiệu các kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông và thực trạng an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Truyền tải các nội dung liên quan qua những câu chuyện thực tế, gần gũi với đời sống hằng ngày; nguyên nhân, hậu quả dẫn đến các vụ tai nạn giao thông; những hành vi vi phạm thường gặp và các chế tài xử phạt về trật tự an toàn giao thông theo Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ; Nghị định 123/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, còn hướng dẫn hội viên triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong cộng đồng; phát động thực hiện phong trào tự giác đội mũ bảo hiểm cho mình và người thân trong gia đình khi đi xe gắn máy; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng hóa, tham gia vận động con cháu và người thân thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền này nhằm giúp các hội viên Cựu chiến binh nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông; góp phần tham gia giữ gìn TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện.

Kim Hằng