An Dân Ban ATGT xã tổ chức dợt ra quân xử lý lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán sữa xe máy trên địa bàn.

Sáng ngày 05 và 66/4/2023 Ban ATGT xã ra quân đợt cao điểm, thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BATGT ngày 31/3/2023 của Ban ATGT xã An Dân về việc kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng lề đường vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn.

Quang cảnh buổi xứ lý

Nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả của pháp luật trong quản lý nhà nước về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường, làm nơi kinh doanh, buôn bán, sửa xe máy mất mỹ quan công cộng. Những ngày qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã An Dân, Ban ATGT xã An Dân đã tập trung tổ chức ra quân lập lại trật tự ATGT tại tuyến đường từ thôn Phú Mỹ đến Thành An Thổ.

Được biết với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng tình trạng lấn chiếm lòng đường, làm nơi kinh doanh trên địa bàn xã đã được cải thiện đáng kể. Tại thời điểm ra quân, Công an xã An Dân đã trực tiếp nhắc nhỡ 8 trường hợp cố tình lấn chiếm lòng, lề đường, để kinh doanh, buôn bán…yêu cầu di dời các bảng hiệu, mái che, lấn chiếm ra lòng đường,; xử lý và nhắc nhở người dân không được đậu, đỗ xe ở dưới lòng, lề đường gây cản trở giao thông. Đồng thời, Công an xã An Dân cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết và xử lý vi phạm về lấn chiếm lòng đường để bán hàng, sửa xe máy đặt biển hiệu, bảng quảng cáo sai quy định, góp phần đảm bảo trật tự, kỷ cương, mỹ quan tại địa bàn khu dân cư. Sau khi đã nhắc nhở, cam kết, nếu tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm sẽ phải kiên quyết xử lý.

Thời gian tới, Công an xã An Dân sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp với tuần tra, kiểm soát, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần xây xã An Dân ngày càng văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp./.                                                                          Trần Lộc