An Định: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, khó khăn

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “ Xóa nhà tạm - nhà dột nát” trong cả nước, phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025. Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024).

Ông Nguyễn Khánh Luân, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An huyện trao Quyết định bàn giao nhà

Ngày 28/8/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Định tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà bà Phạm Thị Diễm My, thôn Định Trung 2, xã An Định, thuộc diện hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Tham dự  chương trình bàn giao nhà có ông Nguyễn Khánh Luân, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, ông Võ Minh Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã An Định; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội xã, Bí thư Chi bộ, trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Định Trung 2 xã An Định.

Căn nhà xây dựng hoàn thành có diện tích 40m2, vách tường, mái tol, nền xi măng, tổng kinh phí xây dựng nhà 120.000.000 đồng; trong đó Quỹ “Vì Người nghèo Tỉnh” hỗ trợ số tiền 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho những gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” động viên giúp đỡ gia đình có chỗ ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”.

Phan Tính