An Xuân Người dân nhặt được của rơi trả người bị mất.

Trong tuần vừa qua trên địa bàn xã An Xuân đã xảy ra nhiều trường hợp người dân không may đánh rơi tài sản như: trang sức cá nhân, ví tiền và nhiều loại giấy tờ quan trọng. Với tinh thần nhặt được của rơi trả người bị mất. người dân An Xuân đã chủ động liên hệ các cơ quan chức năng để thực hiện khai báo và liên hệ người bị mất để trả về đúng người.

Quang cảnh buổi trao trả tài sản cho người bị mất

Cụ thể vào ngày 27/3/2023 bà Nguyễn Thị Sáng có đánh rơi giấy tờ và một số tài sản cá nhân trên đoạn đường ĐT650 và được Ông Thiều Tấn Khoa thôn Xuân Bình nhặt được. vào ngày 29/3/2023 ông Nguyễn Phi Cơ cũng đánh rơi ví tiền trên địa bàn thôn Xuân Thành bên trong có Căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và tiền mặt 6.000.000đ và được ông Nguyễn Văn Lập – thôn Xuân Thành nhặt được. cả hai trường hợp đều báo mất tại cơ quan Công An xã An Xuân và được Công An xã An Xuân tiếp nhận. Đến ngày 30/3/2023 Công An xã An Xuân đã mời Ông Thiều Tấn Khoa và ông Nguyễn Văn Lập cùng trao trả tài sản nhặt được cho người dân bị mất dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã An Xuân và Công An xã An Xuân.

Qua việc làm ý nghĩa trên. Lãnh đạo UBND xã kêu gọi toàn thể bà con nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái. Nhặt được của rơi trả người bị mất. để phần nào giảm đi những khó khăn của nhân dân trong tình hình kinh tế còn khó khăn hiện nay. Đồng thời biểu dương gương người tốt việc tốt của 02 công dân đã hoàn trả tài sản cho người bị mất./.

Ngọc Toàn