An Xuân tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Căn cứ Quyết định số 04/QĐ-UBND, ngày 12/01/2023 của UBND huyện Tuy An về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Trên cơ sở kết quả tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Sáng ngày 30/3/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Xuân tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Trúc – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng cơ quan Quân sự huyện Tuy An, đồng chí Đỗ Vũ Thành – HUV – Bí thư Đảng uỷ xã An Xuân. Cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn. Các ban ngành đoàn thể xã, thôn đội trưởng.

Hội nghị đã nghe thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự xã báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 qua đó đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: năm 2023 tổng thực lực đưa ra xét là 84 thanh niên, đủ điều kiện khám sức khoẻ 43 thanh niên, thạm hoãn 41 thanh niên. Và đủ điều kiện nhập ngũ 07 thanh niên. Qua công tác vận động, tuyên truyền các thanh niên đều hăng hái lên đường nhập ngũ. Các đoàn thể đã chủ động thăm tặng quà với tổng số tiền 14.700.000đ cho 07/07 thanh niên. Các gia đình có con em nhập ngũ đều đồng tình, phấn khởi. nhiệm vụ trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của UBND xã, phát huy chức năng làm công tác tham mưu của thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và sự kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể. Ban nhân dân các thôn trong việc giáo dục, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến với từng hộ gia đình, từng người dân, từng thanh niên để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao nhất. đảm bảo 100% chỉ tiêu huyện giao.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Ngọc Toàn