Đảng uỷ xã An Dân sơ kết 02 năm thực hiện đề án Mô hình “Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản: sáng – xanh - sạch - đẹp” trên địa bàn xã giai đoạn 2022 - 2024

Sáng ngày 16/8/2024, Ban chỉ đạo mô hình “Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản: Sáng – xanh – sạch – đẹp xã An Dân tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án 01- ĐA/HU ngày 20/7/2022 của Ban thường vụ huyện uỷ Tuy An. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng, phó các ban, ngành Hội đoàn thể; các đồng chí bí thư, trưởng thôn trưởng ban công tác Mặt trận 7 thôn, các đại diện tổ quản lý đoạn đường tự quản và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện đề án “ Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản”  được cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đồng tình hưởng ứng. Đặt biệt là có sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các thành viên Ban chỉ đạo, Mặt trận và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đảm bảo văn hóa trong cộng đồng dân cư, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, không xả nước thải và vứt rác ra đường; bỏ rác tại các điểm thu gom đúng vị trí quy định; thực hiện các nội dung cam kết được người dân hưởng ứng, đồng thuận cao với chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Sau hơn 2 năm thực hiện đề án, toàn xã đã đăng ký thực hiện 7 tuyến đường với chiều dài trên 1.5 km, gần 7 km đường ngõ xóm, khu dân cư được thắp sáng với gần 120 bóng đèn năng lượng và 100 bóng đèn điện cao áp được thắp sáng. Lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện từ các hội đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên tuyến đó cùng nhau thực hiện mô hình. Tổng kinh phí thực hiện đề án 01 đến nay là 360 triệu đồng/7 khu dân cư.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của 03 tập thể: Đoàn Thanh niên, BND thôn Long Uyên và Bình Chính, trong đó tập trung nêu rõ những khó khăn, tồn tại qua thời gian triển khai thực hiện Đề án và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án mô hình “Tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản sáng – xanh -  sạch - đẹp” trên địa bàn xã giai đoạn 2022 – 2024./.

Trần Lộc

.