Hội đồng NVQS xã An Nghiệp tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2025.

Chiều ngày 29/8/2024. Tại Hội trường UBND xã An Nghiệp. Hội đồng NVQS xã An Nghiệp tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2025.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía tỉnh có Thượng tá Huỳnh Tấn Đoan - Phó tham mưu trưởng, BCH Quân sự tỉnh; Về phía huyện có Thượng tá Huỳnh Tấn Lợi - Chính trị viên, BCH Quân sự huyện; Về phía địa phương có đồng chí Lê Văn Nhơn - Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Vương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã - Chủ trì hội nghị cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã.

Công tác xét duyệt chính trị, chính sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương được thực hiện hàng năm. Qua đó đánh giá đúng thực lực công dân có đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định để đề nghị phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2025 của các thôn, Hội đồng NVQS xã An Nghiệp thực hiện xét duyệt cụ thể các danh sách thanh niên trong độ tuổi gọi khám sức khoẻ thực hiện NVQS năm 2025, xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Huỳnh Tấn Đoan - Phó tham mưu trưởng, BCH Quân sự tỉnh ghi nhận những cố gắng của xã An Nghiệp đã thực hiện các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và yêu cầu Hội đồng NVQS xã làm tốt công tác quản lý công dân trong diện gọi khám sức khoẻ NVQS năm 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Vương - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐ NVQS xã nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 của xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình.

Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2025 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Nam