Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Hòa Hải ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Phụ nữ bảo vệ môi trường, đi chợ bằng giỏ nhựa”

Sáng ngày 29/8/2024, tại Nhà văn hóa thôn Xóm Cát, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Hòa Hải tổ chức ra mắt mô hình “Câu lạc bộ Phụ nữ bảo vệ môi trường, đi chợ bằng giỏ nhựa” với 30 thành viên.

Quang cảnh buổi ra mắt Câu lạc bộ

Tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ có đ/c Trần Chí Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đ/c Hồ Thị Bích Vân - CT.Hội LHPN xã, đ/c Đinh Thị Thu Vân - PCT.Hội LHPN xã, đ/c Võ Thanh Sang - Bí thư chi bộ, đ/c Phạm Thị Hiển Trưởng ban nhân dân thôn Xóm Cát. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 hội viên phụ nữ là thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội LHPN xã An Hòa Hải Hội đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ và thông qua quy chế hoạt động của CLB, đồng thời trao tặng 30 giỏ nhựa cho các thành viên trong CLB để sử dụng đi chợ hàng ngày nhằm hưởng ứng việc “Nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon sử dụng một lần”. Các thành viên trong CLB cam kết sử dụng giỏ nhựa để đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát động chị em phụ nữ xách giỏ đi chợ, thực hiện nếp sống xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, 30 thành viên câu lạc bộ sẽ là 30 tuyên truyền viên giúp tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni-long trong sinh hoạt. Đây cũng là cách để cụ thể hóa nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” trên địa bàn xã, góp phần thực hiện có hiệu quả vấn đề giải quyết rác thải nhựa, hướng đến sự phát triển bền vững./.

Nguyễn Kín