• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân huyện giám sát việc quản lý ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tại xã An Hiệp.

Quang cảnh buổi giám sát

Sáng ngày 13/6/2024, Đoàn giám sát Hội Nông dân huyện Tuy An do đồng chí Nguyễn Xuân Khiêm- Huyện ủy viên, Chủ tịch HND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc quản lý ủy thác vốn vay Ngân hàng CSXH tại UBND xã An Hiệp năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Huy- Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí thành viên đoàn giám sát của huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Lãnh, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Dương Lê Vũ Chủ tịch UBND xã, Trưởng các đoàn thể của xã; các tổ vay trên địa bàn toàn xã.

Tại hội nghị giám sát, UBND xã An Hiệp đã báo cáo kết quả triển khai công tác tín dụng vốn vay Ngân hàng CSXH, công tác quản lý, tổ chức thực hiện, phân bổ nguồn vốn ủy thác. Đến nay, tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng CSXH của xã là 31.682 triệu đồng cho 705 hộ hội viên vay với 09 chương trình. Trong đó chương trình nước sạch về sinh môi trường dư nợ đạt cao nhất 8,773 tỷ đồng. Trong quá trình tổ chức thực hiện, công tác thu lãi và gốc được thực hiện đúng theo quy định của NHCSXH. Các hộ hội viên thực hiện tốt việc trả lãi hàng tháng và gốc khi đến hạn giúp phát triển kinh tế. Đoàn giám sát cũng đề nghị UBND xã cung cấp các thông tin về Chủ trương, Nghị quyết của cấp ủy, chính quyền trong việc tổ chức thực hiện quản lý vốn vay, biện pháp thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn. UBND xã An Hiệp và các đoàn thể của xã đã giải trình các vấn đề, những khó khăn mà đoàn giám sát nêu ra.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Xuân Khiêm- HUV, Chủ tịch HND huyện đánh giá những kết quả mà UBND xã An Hiệp đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong việc quản lý vốn vay, giúp đỡ hội viên trong việc hoàn thiện hồ sơ vay vốn Ngân hàng CSXH. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã cần tiếp tục tổ chức chỉ đạo, quản lý tốt nguồn vốn vay để giúp hội viên phát triển kinh tế trong thời gian tới.

     Tánh Phan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 955