Hội Nông dân xã An Nghiệp tổ chức lớp tập huấn : Kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn thô xanh (bắp, cỏ, rơm,…) và phối trộn thức ăn cho Bò

Từ ngày 28-29/5, Hội nông dân xã An Nghiệp phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông huyện. Tổ chức lớp tập huấn ngay tại hiện trường: kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn thô xanh bắp, cỏ, rơm,…) và phối trộn cho bò cho 30 bà con hội viên nông dân tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Từ ngày 28-29/5, Hội nông dân xã An Nghiệp phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh, trạm khuyến nông huyện. Tổ chức lớp tập huấn ngay tại hiện trường: kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn thô xanh  bắp, cỏ, rơm,…) và phối trộn cho bò cho 30 bà con hội viên nông dân tham dự.

Lớp tập huấn tổ chức học lý thuyết và thực hành cung cấp cho nông dân những tiến bộ kỹ thuật mới; những kiến thức cần thiết, kỹ năng, thao tác thực hành kỹ thuật ủ chua dự trữ thức ăn xanh và phối trộn thức ăn cho bò thông qua tập huấn tại hiện trường. Thực hiện theo phương chăm “Cầm tay chỉ việc”, “lấy học viên làm trung tâm”, sau khi học xong bà con nông dân có thể thực hành thành thạo một số phương pháp chế biến thức ăn cho gia súc như: ủ chua thức ăn thô xanh, ủ rơm với urê, phối trộn thức ăn hỗn hợp, làm bánh dinh dưỡng,…để áp dụng vào thực tế chăn nuôi tại hộ gia đình và nhân rộng ra cho các hội nông dân khác tại địa phương.

Đức Tuấn