Thị trấn Chí Thạnh: BCH Quân sự thị trấn tổ chức lễ kết nạp Dân quân năm 2023

Chiều ngày 9/3/2023, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Chí Thạnh đã tổ chức lễ kết nạp Dân quân năm thứ nhất năm 2023. Đến dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Tấn Xuân - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh; có các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ thị trấn, các Trưởng đoàn thể và Bí thư Chi bộ - Trưởng BND khu phố, khu đội trưởng của 05 khu; cùng toàn thể lực lượng dân quân.

Lễ trao quyết định các dân quân năm nhất năm 2023

Hội nghị đã triển khai các Quyết định chủ tịch UBND thị trấn về việc công nhận lực lượng Dân quân mới. Qua đó, đã công nhận 21 công dân được kết nạp vào lực lượng Dân quân năm 2023. Với tinh thần tự lực, tự cường, tại Hội nghị, các đồng chí dân quân tự vệ hứa hẹn sẽ tích cực tập luyện, nắm chắc được nội dung bài học, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; thực hiện nghiêm kế hoạch của Ban quân sự thị trấn, tham gia huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Tấn Xuân – Phó Chủ tịch UBND thị trấn chúc mừng các đồng chí đã được kết nạp vào lực lượng Dân quân năm 2023. Ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân thị trấn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong năm 2022. Đồng chí yêu cầu năm 2023, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân thị trấn càng phải được đổi mới, nâng cao chất lượng đảm bảo công tác quốc phòng - quân sự; tuyên truyền cho các đồng chí Dân quân nắm chắc kiến thức, nhận thức về chính trị; tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp huấn luyện Giáo dục quốc phòng, an ninh do huyện tổ chức.

Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống./

Thúy Cẩm