Tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ để thực hiện công trình: Dự án thành phần đoạn Chí Thạnh – Vân Phong thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai �

Thực hiện Quyết định số 539/QĐ-UBND ngày 20/3/2023 của UBND huyện Tuy An về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để thực hiện công trình: Dự án thành phần đoạn Chí Thạnh – Vân Phong thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua huyện Tuy An. Địa điểm: xã An Mỹ, huyện Tuy An (đợt 1).

Hình ảnh buổi chi trả tiền tại xã An Mỹ

Ngày 29 tháng 3 năm 2023, tại UBND Xã An Mỹ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tuy An phối hợp với UBND, UBMTTQVN Xã An Mỹ, tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ để thực hiện công trình trên.

Theo phương án và quyết định chi trả tiền có 174 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án (173 hộ gia đình cá nhân và 01 tổ chức) với tổng số tiền bồi thường hỗ trợ là: 21.120.505.000đồng. Trong đó có 137 hộ dân nhận tiền bằng hình thức chuyển tiền vào tài khoản tại ngân hàng, 36 hộ nhận tiền mặt. Tại buổi làm việc Trung tâm phát triển quỹ đất đã chi trả tiền cho 36/36 hộ gia đình cá nhân có nhu cầu nhận tiền mặt, bước đầu hoàn thành theo kế hoạch giải ngân đề ra tại xã An Mỹ (đợt 1).

Lê Quỳnh