TTCT: Hội nghị tổng kết công tác phát triển Đảng viên năm 2022, công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên năm 2023.

Sáng ngày 27/3/2023, Đảng ủy thị trấn tổ chức hội nghị kết công tác phát triển Đảng viên năm 2022 và công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên năm 2023. Đồng chí Lê Xuân Ngọ - HUV, Bí Thư Đảng ủy thị trấn Chí Thạnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn; Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đang bộ thị trấn.

Đ/c Lê Xuân Ngọ - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu kết luận hội nghị

Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Chí Thạnh không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn bồi dưỡng phát triển đảng viên, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Ngay từ đầu năm, Đảng bộ thị trấn đã xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho 11 chi bộ.Tăng cường chỉ đạo các chi bộ nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Các chi bộ ngày càng sát sao hơn trong công tác phát triển Đảng và có những biện pháp khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên. Ngoài ra, Đảng ủy thị trấn còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Nhờ thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên mới mà công tác phát triển Đảng ở Đảng bộ thị trấn đã có sự chuyển biến tích cực. Năm 2022, Đảng bộ thị trấn Chí Thạnh xét kết nạp được 09 đảng viên mới. Các đồng chí đảng viên mới được kết nạp đều nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội ở cơ sở, được quần chúng tín nhiệm.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả việc quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên về công tác phát triển đảng viên; tập trung phân tích nguyên nhân kết quả đạt được và những thuận lợi, khó khăn trong công tác phát triển đảng viên của các Chi bộ; trong đó tập trung vào công tác đào tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên ở một số chi bộ khu phố và tổ chức cơ sở Đảng. Đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi công tác phát triển đảng viên trong năm 2023 cũng như các năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Lê Xuân Ngọ - Bí thư Đảng ủy thị trấn, ghi nhận những kết quả trong công tác phát triển đảng viên của các Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong năm 2023, các tổ chức cấp uỷ cơ sở Đảng trực thuộc tiếp tục tăng cường, nghiêm túc  thực hiện công tác phát triển đảng viên đảm bảo chỉ tiêu Nghị quyết của tổ chức cơ sở đảng đề ra, chú trọng phát triển đảng viên ở khu dân cư; Rà soát số lượng quần chúng ưu tú đã được bồi dưỡng kết nạp đảng để thực hiện việc phân công nhiệm vụ và đánh giá kết quả thực hiện của đảng viên trong việc giúp đỡ quần ưu tú vào Đảng. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để quần chúng trong chi bộ, đảng bộ nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vào Đảng;  UBMTTQ thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội tích cực, chủ động trong việc phối hợp với cấp ủy tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò, tích cực hơn nữa, là cầu nối để quần chúng, nhân dân tin yêu vào Đảng./.

Nhân dịp này Đảng bộ thị trấn đã khen thương cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Đảng viên năm 2022./.

Thúy Cẩm