Tuy An: HĐND thị trấn Chí Thạnh khóa XIII tổ chức kỳ hợp làn thứ mười một, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 9/7/2024, HĐND thị trấn Chí Thạnh khóa XIII tổ chức kỳ hợp lần thứ mười một, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

HĐND thị trấn Chí Thạnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn Chí Thạnh đã tập trung xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, ANQP; việc thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm; quyết định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; thảo luận phê chuẩn quyết toán ngân sách 2023; Nghe Ban kinh tế- xã hội HĐND thị trấn báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND thị trấn có liên quan thuộc lĩnh vực hoạt động của Ban; Nghe Ban pháp chế HĐND thị trấn báo cáo kết quả thẩm tra về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND thị trấn có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Ban; Nghe HĐND thị trấn báo cáo chương trình hoạt động của HĐND thị trấn Chí Thạnh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghe UBMTTQVN thị trấn Chí Thạnh báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN với HĐND, UBND thị trấn Chí Thạnh tại kỳ họp lần thứ 11. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh tiếp tục có chuyển biến tích cực có 6/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu còn lại đạt từ 56,6%-96% so với kế hoạch năm; Văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến đáng kể, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, góp phần quan trọng ổn định và từng bước nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tại kỳ họp lần thứ 11, HĐND thị trấn Chí Thạnh khóa XIII cũng đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế đối với một số chỉ tiêu quan trọng 6 tháng đầu năm chưa đạt theo kế hoạch đề ra như: Hộ nghèo vẫn còn ở mức cao, Giữ vững thị trấn phù hợp với trẻ em và giữ vững thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm đang tiến hành thực hiện. Trên cơ sở đó, kỳ họp đã tập trung thảo luận các giải pháp cần được tập trung thực hiện trong 6 tháng còn lại năm 2024, nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

HĐND thị trấn Chí Thạnh đã nhất trí thông qua 10 Nghị quyết: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về chương trình hoạt động, giám sát năm 2025 của HĐND thị trấn Chí Thạnh và các Nghị quyết quan trọng khác./.

Hoàng Anh.