Tuy An: Hội Cựu chiến binh xã An Định- xã Đoàn Liên đội trường tiểu học An Định tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2023), chiều ngày 28/3/2023, Hội CCB – Xã Đoàn - Liên đội trường tiểu học An Định tổ chức giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho các em học sinh tại Bia chiến công Phong Niên- Hòn Đồn (xã An Định).

Quang cảnh: Hội Cựu chiến binh và xã Đoàn An Định giáo dục truyền thống

cho các em học sinh Liên Đội trường tiểu học An Định.

Tại đây, các em học sinh được giới thiệu về lịch sử Bia chiến công Phong Niên - Hòn Đồn, xã An Định, nơi diễn ra các trận đánh tiêu biểu của Tiểu đoàn 375, Tiểu đoàn pháo binh 189, Đại đội đặc công 202 (Tỉnh đội Phú Yên), cùng quân và dân huyện Tuy An trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Trong đó, trận Hòn Đồn là trận đánh diễn ra rất ác liệt, không cân sức giữa ta (Đại đội đặc công 202) và địch và là trận đánh đã để lại những kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời binh nghiệp của các Cựu chiến binh về tình cảm quân dân sâu nặng, về tình thần phối hợp chiến đấu dũng cảm của 40 công dân và Du kích xã An Định trong những năm chống Mỹ cứu nước. Trận đánh Hòn Đồn, xã An Định, chỉ trong một đêm, quân ta đã giành thắng lợi hoàn toàn, một đại đội Mỹ trên 100 tên bị xoá sổ, ta thu nhiều chiến lợi phẩm và súng đạn, trong đó có hai khẩu đại liên, hai trung liên.

Qua hoạt động này, giúp các em hiểu thêm và tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương và nổ lực học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh, cống hiến của cha ông đi trước vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.

Hoàng Anh.