Tuy An: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Ninh Tây, An Chấn phối hợp tổ Chương trình Đêm hội Trăng rằm- Thắp sáng ước mơ để tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn

Nhân dịp tết Trung thu 2024, tối ngày 14/9/2024, tức (12/8 âm lịch), Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Ninh Tây phối hợp với xã Đoàn tổ chức Chương trình Đêm hội Trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi xã An Ninh Tây năm 2024 để tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.

Hội Phụ nữ và các đoàn thể trao quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu năm2024.

Theo đó, từ sự quyên góp ủng hộ của các Mạnh thường quân tại địa phương, trong dịp tết Trung thu năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và xã Đoàn An Ninh Tây đã trao 1.500 suất quà, trị giá mỗi suất 30 ngàn đồng cho các cháu thiếu nhi từ Mầm non đến lớp 5; Trao 55 suất quà, trị giá mỗi suất 180 ngàn đồng đồng gồm 30 ngàn đồng tiền quà và 150 ngàn đồng tiền mặt co 55 cháu thiếu nhi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng vào tối ngày 14/9, Hội LHPN xã An Chấn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh và Hội Nông dân xã tổ chức “Đêm Trung thu cho các em, Lồng đèn thắp sáng ước mơ” để tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Tại Chương trình, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh và Hội Nông dân xã đã tặng 50 suất quà trị giá mỗi suất 200 ngàn đồng tiền mặt cho 50 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao 250 suất quà, cho 250 cháu thiếu nhi trên địa bàn gồm bánh, kẹo trung thu và lồng đèn với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Để tạo không khí vui tươi, các cháu thiếu, ngoài nhận quà Trung thu, các em còn được thưởng thức các tiết mục Văn nghệ mang phong cách dân gian, ca ngợi tuổi thần tiên, ca ngợi Đêm Trăng rằm với truyền thuyết Chú Cuội, chị Hằng Nga đầy vui nhộn đã tạo cho các em thiếu nhi một buổi tối Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Những món quà trong dịp Tết Trung thu, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thế hệ mầm non tương lai của đất nước, góp phần giúp cho các em thiếu nhi được đón tết Trung thu vui tươi, ấm áp, qua đó giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Hoàng Anh.