Tuy An: Ra mắt CLB Cây cảnh, bonsai An Định

Sáng 24/8, Huyện đoàn Tuy An và UBND xã An Định (huyện Tuy An) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Cây cảnh, bonsai An Định. Đây là CLB Cây cảnh, bonsai đầu tiên được thành lập và đưa vào hoạt động ở huyện Tuy An.

Lãnh đạo Huyện đoàn Tuy An, xã An Định và nhà hảo tâm tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Định.

CLB Cây cảnh, bonsai An Định được thành lập với 20 thành viên ban đầu, trong đó Ban chủ nhiệm CLB có 5 thành viên. Đây là nơi để các hội viên có cùng đam mê, sở thích nghệ thuật cây cảnh, bonsai gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc, uốn tỉa cây cảnh. Qua đó, giúp cho hội viên tạo ra những tác phẩm cây cảnh, bon sai nghệ thuật có giá trị cao, góp phần thúc đẩy phong trào trồng và chơi cây cảnh, bon sai tại địa phương.

Ngay sau lễ ra mắt, CLB cây cảnh, bon sai An Định đã tổ chức Chương trình trưng bày, triển lãm trên 100 tác phẩm cây cảnh, bon sai có giá trị và nghệ thuật cao, thể hiện qua bàn tay khéo léo, khối óc thẩm mỹ, tinh tế và tình yêu thiên nhiên của hơn 80 hội viên, nghệ nhân cây cảnh, bon sai ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy An và huyện Đồng Xuân. Qua đó, lan tỏa lòng đam mê nghệ thuật cây cảnh, cây cảnh trong người dân và góp phần thu hút thành viên tham gia nhằm thúc đẩy CLB Cây cảnh, bon sai An Định phát triển.

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Định. Các nghệ nhân ở các xã An Định, An Mỹ và thị trấn Chí Thạnh trao tặng cho Ban Tổ chức 5 tác phẩm cây cảnh, bon sai có giá trị cao để bán đấu giá nhằm gây quỹ tặng cho học sinh “Vượt khó, học giỏi” tại địa phương trước khi bước vào năm học mới 2024 - 2025.